6 mẹo khi chuẩn bị thiết kế để in khổ lớn

in khổ lớn

Một câu hỏi mà các chuyên gia in ấn thường tự hỏi là ‘hình ảnh của tôi nên ở độ phân giải nào?’

Trong trường hợp in định dạng nhỏ, câu trả lời rất đơn giản: độ phân giải hình ảnh lý tưởng nên gấp đôi màn hình dòng đầu ra, hoặc khoảng 300-400 dpi. Vượt quá giới hạn này sẽ làm tăng kích thước tệp mà không cải thiện chất lượng in. Mặt khác, giảm độ phân giải xuống dưới giới hạn này có thể gây ra các cạnh và vùng tương phản không đồng đều.

Xem thêm: Làm biển quảng cáo tại Hà Nam

Nhưng nói đến in khổ lớn thì câu hỏi này thường khó trả lời.

In khổ lớn là một cách hiệu quả để đưa doanh nghiệp vào ánh đèn sân khấu và tạo ra tác động tích cực đến khách hàng tiềm năng. Biểu ngữ, bảng hiệu ngoài trời và phông nền phương tiện truyền thông là những công cụ quảng cáo có giá trị giúp tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn và thu hút khách hàng.

Nhưng một thiết kế hấp dẫn là chưa đủ. Xem xét kích thước của thành phẩm, hoàn thiện độ phân giải và kích thước của hình ảnh là một phần quan trọng của quá trình. Từ định dạng tệp và điều chỉnh độ phân giải đến kiểm tra độ tương phản màu, có những khía cạnh kỹ thuật cần lưu ý để tối đa hóa hiệu quả của bản in khổ lớn của bạn.

6 Mẹo thiết kế và chuẩn bị hình ảnh để in khổ lớn

Làm việc với nhiều ứng dụng và công cụ khiến bạn dễ dàng bỏ sót các khía cạnh quan trọng khi chuẩn bị tài liệu hoặc hình ảnh để in quy mô lớn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tránh những sai lầm này.

  1. Chọn Phông chữ Thích hợp

Hầu hết các bản in khổ lớn là để xem từ xa, có nghĩa là bạn cần chọn phông chữ rõ ràng và dễ đọc.

Thông thường, các phông chữ sans-serif trông đẹp hơn so với các phông chữ script hoặc serif. Một lần nữa, các phông chữ quá đậm hoặc có khoảng cách rộng giữa các chữ cái rất khó đọc, đặc biệt là từ rất xa. Để kiểm tra tính dễ đọc của phông chữ, hãy rời khỏi màn hình máy tính của bạn một hoặc hai bước. Văn bản có dễ đọc không? Các nhà thiết kế đồ họa có kinh nghiệm hạn chế số lượng phông chữ mà họ sử dụng trên một thiết kế biểu ngữ vì quá nhiều có thể chèn lấn một thiết kế hiệu quả khác. Thay vào đó, hãy thử các biến thể của một hoặc hai họ phông chữ. Chỉ bao gồm các cụm từ ngắn gọn, rõ ràng và chọn phông chữ không làm căng mắt người đọc.

  1. Duy trì cân bằng

Cân bằng là yếu tố quan trọng của bất kỳ thiết kế nào, nhưng đặc biệt là đối với các dự án in ấn khổ lớn. Sử dụng quá nhiều hình ảnh, dấu hiệu hoặc văn bản có thể làm cho biểu ngữ của bạn trông lộn xộn và thiếu chuyên nghiệp.

Thay vào đó, hãy truyền tải thông điệp của bạn một cách súc tích, sáng tạo trong khi vẫn giữ mọi thứ đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là một vài cụm từ ngắn gọn, sắc nét với đồ họa bắt mắt.

Thuật ngữ ‘cân bằng thiết kế’ đề cập đến không gian trắng hoặc âm xung quanh mỗi yếu tố thiết kế. Quá nhiều văn bản hoặc quá nhiều đồ họa sẽ khiến người đọc bối rối và không biết gì về doanh nghiệp của bạn. Không gian trống mang lại một cái nhìn sạch sẽ, chuyên nghiệp cho thiết kế của bạn.

  1. Tràn trang

Tràn trang là một khía cạnh quan trọng khác nhưng thường bị bỏ qua của in ấn khổ lớn. Đó là một thuật ngữ in ấn đề cập đến một màu sắc hoặc hình ảnh được sử dụng trong thiết kế đồ họa kéo dài đến các cạnh của giấy. Nói chung, bất kỳ thứ gì bạn in sẽ cần phải được cắt bớt ở các cạnh của nó và một khu vực chảy máu đảm bảo rằng tài liệu cuối cùng trông chính xác như bạn đã lên kế hoạch. Giữ 3 đến 5 mm khoảng trống trên các cạnh của thiết kế và tô chúng bằng màu bạn chọn. Đảm bảo rằng không có văn bản hoặc hình ảnh nào trôi vào không gian này hoặc bạn có thể làm mất chúng trong quá trình cắt tỉa cuối cùng.

  1. Giới hạn bảng màu 

Giới hạn không có nghĩa là loại bỏ. Mặc dù bạn cần sử dụng màu sắc, nhưng việc tô lên trên có thể làm mất mục tiêu thu hút khách hàng tiềm năng của bạn. Như với phông chữ, hãy nhớ giới hạn bảng màu của bạn để làm cho thiết kế của bạn trở nên gắn kết và dễ đọc. Đôi khi, điều kỳ diệu nằm ở sự kết hợp màu sắc tương phản thay vì sử dụng quá nhiều màu cùng một lúc.

Đảm bảo rằng tất cả văn bản và hình ảnh có thể đọc được rõ ràng so với màu nền. Ví dụ: chọn phông chữ màu đỏ trên nền trắng hoặc màu be để nhấn mạnh văn bản.

  1. Chọn độ phân giải hình ảnh tốt nhất

Như đã thảo luận, độ phân giải và kích thước tệp cho in offset tiêu chuẩn sẽ không áp dụng ở đây. Thay vào đó, độ phân giải hình ảnh của bản in khổ lớn của bạn phụ thuộc vào ba yếu tố quan trọng: khoảng cách xem, điều kiện xem và hình ảnh.

Hình ảnh được xem càng gần, mắt càng có thể nhìn thấy nhiều chi tiết và bạn cần càng nhiều điểm trên mỗi inch (DPI) cho thiết kế của mình. Nhắm đến 300 dpi cho khoảng cách xem một mét, 150 dpi cho khoảng cách từ một đến ba mét, 100 dpi cho khoảng cách từ ba đến sáu mét và 75 dpi nếu người xem ở xa hơn.

Ngoài ra, hãy xem xét hình ảnh có được chiếu sáng đủ hay không. Các hình ảnh có độ tương phản thấp hoặc tiêu cự mềm có thể được in ở độ phân giải thấp hơn.

  1. Chọn định dạng tệp phù hợp

Nói chung có hai loại tệp in khổ lớn: EPS (Encapsulated PostScript) và TIFF (Định dạng tệp hình ảnh được gắn thẻ). Các tệp EPS có thể chứa cả văn bản và đồ họa, và là một lựa chọn tốt hơn cho hình ảnh vectơ . Các tệp TIFF phù hợp hơn với đồ họa chất lượng cao, với độ sâu màu từ 1 đến 24-bit. Chúng cũng hỗ trợ các tính năng đặc biệt của Adobe Photoshop như phân lớp và độ trong suốt.

Cho dù bạn chọn loại tệp nào, đừng làm phẳng tệp gốc trước khi gửi đến công ty in. Giữ một tệp có thể chỉnh sửa để giúp quá trình thiết kế và in ấn dễ dàng hơn. Bạn nên nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ in trước khi chọn định dạng tệp.

In khổ lớn có tiềm năng quảng bá rất lớn cho doanh nghiệp của bạn nhưng có thể là một khoản đầu tư lớn. Khi nói đến tiền bạc và hình ảnh thương hiệu của bạn, điều quan trọng là phải làm đúng tài liệu quảng cáo của bạn. Chọn một công ty in có kinh nghiệm ở Toronto để tạo ra các vật liệu in chất lượng cao, có tác động với giá cả hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *