So sánh đèn Neon Sign và đèn Led

tv2 300x225 cr 360x270 1
Hiện nay có hai hình thức Quảng Cáo ngoài trời bằng ánh sáng nhấp nháy là đèn Neon Sign và đèn Led. Chúng Ta thử so sánh xem sự khác biết như thế nào.

So sánh đèn Neon Sign và đèn Led

Đặc điểm Bảng hiệu đèn LED Bảng hiệu Neon
Độ sáng Đèn LED cho độ sáng cực đại, sáng nhất trong các loại đèn, có thể hiển thị rõ ánh vào ban ngày, nên có thể bật đèn cả ngày, cả đêm để gây sự chú ý khách hàng. Đèn Neon không sáng bằng LED và bị mờ dần hoặc chớp nháy theo thời gian hoạt động yếu đi, và chỉ có thể bật sáng ban đêm.
Hiệu quả Khi sáng liên tục, LED sử dụng 1/4năng lượng so với các loại đèn khác. Khi nhấp nháy năng lượng tiêu thụ giảm hơn chỉ còn 1/6, không hao điện. Đèn Neon tiêu thụ gấp 5-6 năng lượng so với LED. Khi có hiệu ứng nhấp nháy, năng lượng tiêu thụ tăng lên gấp 3-4 lần, gây hao điện nhiều.
Độ bền LED được chế tạo từ nhựa đặc và cực kì bền bỉ theo thời gian, không bể, không cháy nổ, chịu va đập và rơi rớt mạnh. không hoá chất độc hại, sử dụng được lâu năm không lo sợ hư hỏng thay thế, điện thế chỉ có 12v-24v. Đèn Neon được làm từ thủy tinh mỏng và cực kì dễ vỡ, chỉ cần sự va chạm nhẹ có thể bể, gây cháy nổ, có nhiều chất độc hại như bột lưu huỳnh…và có thể ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh khi bị chập cháy đường dây điện, tổn hại tài sản.
Tuổi thọ LED có tuổi thọ 100,000 giờ sáng liên tục,  có thể có sự cố cháy 1 vài bóng vẫn có thể thay dễ dàng và đơn giản. Đèn Neon chỉ khoảng 15,000 giờ sáng liên tục, và có thể chỉ trong vài tháng có thể cháy, do mưa gió, phải thi công làm lại từ đầu.
Tính đa dụng Bảng hiệu đèn LED và bảng thông tin điện tử chữ chạy sử dụng LED đều có khả năng lập trình thay đổi hiệu ứng và nội dung hiển thị theo yêu cầu. Bảng hiệu Neon chỉ hiển thị được một nội dung cố định duy nhất, không thể thay đổi.
Khả năng lập trình được Bảng hiệu LED và bảng thông tin điện tử cho phép Quý khách tạo nhiều bản thông tin kèm theo nhiều ảnh đồ họa đẹp mắt. Bảng Neon không thể lập trình được.

Khi bạn có nhu cầu về Lam bien quang cao biển đèn Neon Sign và bien den led mời các bạn liên hệ với Quảng Cáo Lạc Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *