8 mẹo in khổ lớn sẽ mang lại hình ảnh tuyệt đẹp cho bản in

In khổ lớn

Nếu bạn không chắc chắn về cách tiến hành liên quan đến kết quả in khổ lớn tốt nhất, chúng tôi đã có câu trả lời cho bạn. Dưới đây là 8 mẹo in khổ lớn sẽ mang lại hình ảnh tuyệt đẹp cho bản in và giữ cho chúng luôn mới trong nhiều năm.

Mẹo Kỹ Thuật Để In Khổ Lớn

Quảng cáo đồ họa hiệu quả thường có hai điểm chung: hình ảnh có độ phân giải cao tuyệt đẹp và thông điệp rõ ràng. Việc in khổ lớn thu hút người xem đạt được nhờ vào nhiều chiến lược thiết kế kết hợp với nhau để tạo ra giao diện cuối cùng.

Hãy xem xét các định dạng tệp tốt nhất để in quy mô lớn .

Mẹo 1. Ưu tiên cho hình ảnh Vector

Đặt hàng các bản in của bạn ở định dạng vector sẽ đảm bảo đồ họa xuất sắc. Điều này là do thực tế là các vectơ được tạo ra bằng máy tính. Họ sử dụng các hình dạng khác nhau thay vì các pixel được phân đoạn để tạo hình ảnh. Điều này tạo ra chất lượng hình ảnh tốt hơn bất kể kích thước.

Phần mở rộng vectơ bao gồm EPS, AI, SVG và thường là PDF. Chúng hoạt động dựa trên các phương trình toán học, sử dụng các công thức để vẽ các đường thẳng và đường cong. Phương pháp này mang lại đồ họa không có lỗi. Nó cung cấp độ sắc nét vô song cho các biểu ngữ của bạn cho dù chúng lớn đến đâu. Để so sánh, bitmap dựa trên các mẫu pixel. Bất kể độ phân giải, chúng không có khả năng đạt được độ chính xác như vectơ.

Mẹo 2. Chọn file EPS để có chất lượng tốt nhất

Phần mở rộng EPS là định dạng tệp vectơ phổ biến nhất được sử dụng trong ngành in. Chúng rất lý tưởng để sản xuất các biểu ngữ quảng cáo lớn nhất như bảng hiệu sân vận động và bảng hiệu doanh nghiệp . Chúng mang lại đồ họa có độ phân giải cao nhất và tương thích trên các hệ điều hành khác nhau.

Mẹo in banner Pepsi chất lượng cao

Các loại tệp vectơ như EPS là độc lập và không phụ thuộc vào pixel cho độ phân giải. Chúng hoạt động dựa trên các công thức số chính xác. Phần mở rộng tệp EPS được tạo và chỉnh sửa bằng các chương trình minh họa chuyên nghiệp. Nhờ kỹ thuật kỹ thuật số này, hình ảnh sẽ không bao giờ mất đi độ rõ nét cho dù nó được mở rộng đến mức nào.

Mẹo 3. Chọn tệp Bitmap/Raster để xem từ xa

Các loại tệp bitmap hoặc raster sử dụng các phần mở rộng như JPEG, PNG, TIF và GIF. Chúng bao gồm các pixel nhỏ cùng nhau tạo nên bức tranh lớn. Chúng rất phù hợp cho các hình ảnh quảng cáo nhằm mục đích xem từ xa như biển báo cột , biển báo cao tầng , biển báo tòa nhà và các loại biển báo ngoài trời khác . Đảm bảo giữ pixel trên mỗi inch trong phạm vi một trăm đến ba trăm DPI. Ý tưởng in biểu ngữ của bạn sẽ không hiệu quả trừ khi chúng giữ được sự hấp dẫn trực quan từ xa.

Các chuyên gia sẽ chèn pixel vào tác phẩm nghệ thuật của bạn với DPI phù hợp. Đó là một quy tắc tốt để tránh làm giảm chất lượng in. Điều quan trọng là cung cấp các tệp có độ phân giải cao cho hình ảnh raster, đặc biệt là những tệp có thể mở rộng để xem từ xa. Kích thước lý tưởng cho các bản in lớn hơn là 300dpi nhưng có thể mở rộng đến 600dpi. Chỉ cần lưu ý rằng độ phân giải càng cao thì càng khó làm việc với các tệp tùy thuộc vào phần mềm và dung lượng ổ cứng.

Mẹo 4. Chọn các tệp Pantone để có màu hoàn hảo

Đôi khi, bạn sẽ cần đặt biểu tượng hoặc các đặc điểm hình ảnh khác biệt trên bản in của mình. Các tệp Pantone có phần mở rộng PMS là lựa chọn tốt nhất cho đồ họa sống động. Hệ thống đối sánh Pantone sử dụng các hỗn hợp mực có độ chính xác cao để tạo ra màu sắc chính xác.

CMYK là mô hình màu phổ biến nhất được sử dụng để mô tả hình ảnh ở loại định dạng tệp này. Nó cung cấp một phạm vi siêu đầy màu sắc với độ tương phản sâu. Nếu bạn muốn bảng hiệu của mình hiển thị hình ảnh sống động, bản in Pantone sẽ mang lại kết quả màu sắc tốt nhất.

Mẹo Thiết Kế In Ấn Khổ Lớn

Để có một thiết kế cân đối, bạn cần hiểu sâu về những ưu và nhược điểm của các tính năng khác nhau và các yếu tố cấu thành đi vào quá trình tạo bảng hiệu . Các mẹo sau đây sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc cơ bản về in khổ lớn từ góc độ sơ đồ.

Mẹo 5. Tách phông chữ để dễ đọc

Nhiệm vụ của các dự án mở rộng là làm cho mọi người nhìn thấy chúng rõ ràng từ xa. Đảm bảo không chỉ chọn phông chữ đẹp mà còn phải dễ đọc. Bằng cách này, bạn có thể hiển thị tên thương hiệu và quảng cáo sản phẩm của mình bằng các thông điệp được chọn có mục đích. Điều này đúng đối với đồ họa in như đề can tùy chỉnh và biển báo chữ kích thước .

Phông chữ Sans serif được khuyên dùng để vượt qua thách thức cân bằng sự rõ ràng với phong cách.

Ý tưởng phông chữ biểu ngữ để in khổ lớn để hiển thị tin nhắn của bạn

Những điểm cần xem xét:

  • Sử dụng các phông chữ đơn giản, bạn sẽ tránh được sự đông đúc không cần thiết với các chữ cái.
  • Hãy nhớ rằng một phần ba không gian in của bạn nên để trống.
  • Kết hợp quá nhiều phông chữ đậm sẽ tạo ra hiệu ứng ồn ào không cần thiết.
  • Các chữ cái mỏng sẽ trông không đáng kể trên bất kỳ nền lớn nào.
  • Cân bằng là chìa khóa

Liên quan: Hãy xem bài viết của chúng tôi về 6 loại in khổ lớn !

Mẹo 6. Chọn màu sắc một cách khôn ngoan

Trước tiên, hãy xem xét độ tương phản màu giữa nền và các chữ cái của bạn. Chọn màu tối nhưng sống động cho phông nền và màu sáng như màu trắng cho văn bản. Điều này sẽ đảm bảo khả năng đọc tốt từ xa.

Đơn giản là một yếu tố khác mà bạn cần tính đến. Nhiều hơn hai màu trên một biểu ngữ hiếm khi hiệu quả.

Mẹo màu để in định dạng lớn để cung cấp khả năng đọc tốt

Mẹo 7. Cân bằng giữa táo bạo và đơn giản

Tất cả các áp phích phải rõ ràng và dễ đọc. Điều đó nói rằng, đừng quá nhàm chán với họ. Sự hài hòa giữa đơn giản và phong cách là chìa khóa khiến mọi người yêu thích ý tưởng in khổ lớn của bạn. Cân bằng thiết kế của bạn bằng cách:

  • Tránh đồ họa quá tải. Chỉ áp dụng một đồ họa chính, được định vị tốt.
  • Tận dụng việc sử dụng logo và đường kẻ trong thiết kế.
  • Đi đơn giản với các văn bản. Viết tiêu đề hoặc câu ngắn là đủ.

 

Ý tưởng in khổ lớn cho biểu ngữ đậm

Mẹo 8. Sử dụng đúng thông điệp

Hãy hữu ích cho khán giả của bạn bằng cách hỗ trợ các mục tiêu của họ. Điều này sẽ nâng cao uy tín của bạn và nâng cao hiệu quả của đồ họa cho dù chúng được sử dụng làm dấu hiệu sự kiện , khuyến mãi hay bất kỳ thứ gì khác. Sử dụng biển báo quy mô lớn của bạn để hướng dẫn một lượng lớn khán giả hành động. Bằng cách này, bạn sẽ giúp họ khám phá các sản phẩm và dịch vụ hoàn toàn mới của bạn cũng như cho phép họ thực hiện các kế hoạch của mình.

Các doanh nghiệp thành công dựa vào quảng cáo chất lượng không đổi. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích khi bạn đang tìm kiếm các mẹo thiết kế và loại tệp tốt nhất để in khổ lớn.

Nếu bạn cần các bản in trực quan chất lượng cao cho cửa hàng, sự kiện hoặc triển lãm thương mại thì bạn đang ở đúng nơi. Chúng tôi tại Quảng cáo Hoàng Ngân sử dụng công nghệ mới nhất hiện có và đã thực hiện các chiến dịch thành công với các khách hàng nổi tiếng trên khắp Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *