Những lưu ý khi lắp đặt biển quảng cáo

Lưu ý khi lắp đặt biển quảng cáo

Thiết kế nên bảng hiệu quảng cáo đẹp không chỉ đơn giản cứ làm tùy ý mà cũng cần phải để ý tới nhiều yếu tố mới đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả truyền thông. Chúng ta cần hiểu rõ về các lưu ý khi lắp đặt biển quảng cáo trước khi quyết định bắt tay vào việc tạo ra sản phẩm. Một tấm bảng hữu ích là sự quy tụ của trí tuệ, công sức, thời gian và tiền của của doanh nghiệp. Vì thế không thể để sản phẩm lãng phí mà phải thực sự có hữu ích trên thực tế.

1. Lựa chọn loại bảng quảng cáo phù hợp

Trên thị trường có nhiều loại biển quảng cáo khác nhau nên khi xác định làm là bạn nên tìm hiểu trước tổng thể các loại rồi chọn ra sản phẩm phù hợp nhất với doanh nghiệp mình. Các loại bảng biển tham khảo như biển quảng cáo ngoài trời, màn hinh led, bảng mica, bảng in chữ nổi,…

2. Nội dung trên bảng hiệu quảng cáo

Nội dung truyền tải trên bảng hiệu quảng cáo thường ngắn nhưng yêu cầu xúc đích, đúng trọng tâm, nổi bật vấn đề chính khiến người dân ấn tượng. Hơn nữa, lưu ý khi làm bảng biển quảng cáo là nội dung cần đủ lớn, rõ ràng, dễ hiểu, nội dung không trái quy định, tránh việc dùng từ ngữ khó hiểu, hiểu sai lệch ý,…

3. Cách bố trí bảng hiệu quảng cáo

Bố trí bảng hiệu quảng cáo cần phải xác định trước, hơn nữa doanh nghiệp cần tính toán vị trí treo ở đây bắt mắt, thuận tiện, đúng quy định, nổi bật được thông điệp. Làm sao để người đi đường dễ nhận biết, dễ quan sát dù ở vị trí xa.

4. Kích thước bảng hiệu quảng cáo

Kích thước làm bảng hiệu quảng cáo không phải làm bừa phứa mà có tiêu chuẩn nhất định. Các đơn vị thiết kế sáng tạo nhưng trong khuôn khổ, không làm quá lớn bành trướng diện tích và không gian đường phố, che lấp các công trình xung quanh. Tỷ lệ các con trố làm bảng hiệu cũng cần cân đối để dễ dàng treo, đạt tính thẩm mỹ cao.

5. Các quy định của địa phương nơi đặt biển quảng cáo

Khi đặt làm biển hiệu chủ doanh nghiệp nên tìm hiểu các quy định riêng về đặt, treo bảng. Hỏi ý kiến của cơ quan có chức năng quản lý khu vực để tránh bị phạt hay không được treo sau đó.

6. Chú ý đến vật liệu làm biển bảng

Vật liệu làm bảng biển rất quan trọng, nhất là loại ngoài trời chịu nhiều tác động về thời gian, con người, thời tiết,…Nếu chất liệu quá kém sẽ nhanh chóng xuống cấp, bị cong vênh, bóp méo, nhòe thông tin hiển thị. Một số chất liệu tốt như inox, mica, alu,…

Treo biển quảng cáo thế nào để không bị phạt?

Biển hiệu ngang có chiều cao tối đa 2m
Việc đặt biển hiệu phải tuân thủ các quy định tại Điều 34 Luật Quảng cáo năm 2012 và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành:

– Biển hiệu phải có các nội dung sau: Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có); Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Địa chỉ, điện thoại.

– Việc thể hiện chữ viết trên biển hiệu phải tuân thủ quy định tại Điều 18 của Luật Quảng cáo 2012, như: Trên cùng một biển quảng cáo thì khổ chữ nước ngoài không được quá 3/4 khổ chữ tiếng Việt và phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt…

– Kích thước biển hiệu được quy định như sau: Đối với biển hiệu ngang: Chiều cao tối đa là 2m, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà; Đối với biển hiệu dọc: Chiều ngang tối đa là 1m, chiều cao tối đa là 4m nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

– Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 31 Luật Quảng cáo năm 2012, với trường hợp xây dựng biển hiệu, bảng quảng cáo có diện tích một mặt trên 20m2 kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu xây dựng tương tự gắn vào công trình xây dựng có sẵn phải xin giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương.

Diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu

Về vị trí và nội dung biển hiệu được hướng dẫn tại Điều 23 Nghị định 103/2009/NĐ-CP. Theo đó:

– Vị trí biển hiệu: Biển hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân; mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng; tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác chỉ viết, đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc.

– Nội dung biển hiệu: Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có); Trên biển hiệu được thể hiện biểu tượng (logo) đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu, không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào…

Ngày 20/05/2018, Bộ Xây dựng đã ban hành kèm theo Thông tư 04/2018/TT-BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về “Xây dựng và lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời”. Trường hợp biển hiệu treo ngang cổng hoặc lối vào trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân phải đảm bảo khoảng cách thông thủy từ mép dưới biển xuống điểm cao nhất của mặt lối đi không nhỏ hơn 4,25m.

Treo biển quảng cáo không đúng quy định bị phạt đến 40 triệu đồng

Cụ thể, theo quy định tại Điều 60 Nghị định 158/2013/NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 28/2017/NĐ-CP về mức xử phạt vi phạm hành chính khi quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn, màn hình chuyên quảng cáo sai quy định, theo đó:

– Phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng: Treo, dựng, đặt, gắn mỗi bảng quảng cáo, băng-rôn không đúng vị trí đã quy hoạch hoặc vị trí đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận;

– Phạt tiền từ 30 – 40 triệu đồng: Xây dựng bảng quảng cáo đứng độc lập có diện tích một mặt từ 40m2 trở lên mà không có giấy phép xây dựng công trình quảng cáo…

Như vậy, để không bị phạt lên đến hàng chục triệu đồng, các tổ chức, cá nhân cần treo biển quảng cáo theo quy định tại Luật Quảng cáo và các văn bản hướng dẫn có liên quan. Việc treo biển quảng cáo đúng quy định không chỉ thay đổi đột phá về diện mạo văn minh đô thị mà còn hạn chế những hiểm họa liên quan đến cháy nổ có thể xảy ra.

Chi phí lắp đặt biển quảng cáo

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về việc lắp đặt biển quảng cáo, nhưng một trong những câu hỏi phổ biến nhất là chi phí lắp đặt biển quảng cáo là bao nhiêu. Xem Báo giá làm biển quảng cáo của chúng tôi tại đây. Về cơ bản, mỗi lần lắp đặt biển quảng cáo sẽ khác nhau ở mỗi công ty làm biển quảng cáo.

Lựa chọn công ty làm biển quảng cáo

Một trong những lưu ý khi làm bảng biển quảng cáo quan trọng khi bạn xác định sẽ làm bảng hiệu quảng cáo đó là chọn được đơn vị thiết kế, thi công uy tín. Thực tế hầu hết các công ty đều khẳng định họ có thể đảm nhiệm tất cả loại biển nhưng công việc đúng ra chỉ tập trung một số loại nhất định. Do đó, bạn tìm hiểu nơi nào làm biển bạn cần thật đẹp, chất liệu, mẫu mã tốt.

Tránh việc đơn vị thi công kém chất lượng, không hiểu quy định về cách làm bảng hiệu. Không những thiết kế bảng mà còn hỗ trợ lắp đặt, cách treo bảng sao cho hợp lý, dễ nhận biết và đạt hiệu quả quảng cáo thật tốt.

Biển quảng cáo Hoàng Ngân có thể cung cấp cho bạn báo giá ngay lập tức về bản in biển quảng cáo của bạn. Với thiết kế miễn phí, vận chuyển miễn phí và bản in tuyệt vời, bạn sẽ hài lòng với mức độ dịch vụ của chúng tôi. Nếu bạn có thêm câu hỏi về việc lắp đặt biển quảng cáo, vui lòng gọi cho chúng tôi theo số 0985208275.q`

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *