Nguyên tắc in biển quảng cáo: Những điều bạn cần biết

In khổ lớn

Nếu bạn được giao nhiệm vụ thiết kế biển quảng cáo hoặc thiết kế biểu ngữ khổ lớn, có một số nguyên tắc in biển quảng cáo cần ghi nhớ. Người thiết kê phải đối mặt với việc tạo ra một thiết kế thu hút khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn chưa quen với thiết kế biển quảng cáo, có một số nguyên tắc in biển quảng cáo cần ghi nhớ trước khi bạn bắt đầu dự án của mình.

Kích thước và độ phân giải phải chính xác

Không giống như thiết kế kỹ thuật số, nơi bạn có thể linh hoạt với không gian của mình, thiết kế biểu ngữ in có nghĩa là bạn có một lượng không gian hạn chế để làm việc. Mọi thứ mà khách hàng của bạn muốn nói trong bảng quảng cáo hoặc biểu ngữ khổ lớn của họ cần được đặt trong không gian cụ thể này.

Mặc dù điều này có vẻ như là một nhược điểm, nhưng nó thực sự hoạt động có lợi cho nhà thiết kế. Với các hạn chế về kích thước, bạn biết nội dung sẽ trông chính xác như bạn đã thiết kế sau khi được in. Trước khi bạn bắt đầu lập kế hoạch thiết kế, hãy đảm bảo rằng tệp của bạn có kích thước và độ phân giải phù hợp.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng bất kỳ ảnh hoặc biểu trưng nào bạn đang sử dụng đều là ảnh có độ phân giải cao. Điều này có nghĩa là hình ảnh phải có tối thiểu 300 điểm ảnh trên mỗi inch (PPI). Nếu bạn đang sử dụng độ phân giải thấp hơn, hình ảnh sẽ xuất hiện pixel hoặc mờ sau khi được in.

Khu vực tràn viền trong in ấn là gì?

Khu vực tràn viền là khu vực được tìm thấy trên mép tài liệu, cho phép không gian máy in biển quảng cáo tính đến bất kỳ sự không nhất quán nào về chuyển động hoặc thiết kế. Việc tràn lề đảm bảo rằng không có cạnh nào chưa được in sau khi tài liệu được cắt bớt.

Điều rất quan trọng là bạn phải có một khu vực tràn viền được chỉ định và thiết kế của bạn vượt ra ngoài kích thước cuối cùng của bảng quảng cáo. Có một khu vực tràn viền sẽ đảm bảo bảng quảng cáo của bạn sẽ không có bất kỳ đường trắng nào dọc theo các cạnh.

Chúng tôi khuyên bạn nên thêm đường viền 6 inch trên tất cả các mặt của mẫu của bạn. Điều này sẽ làm cho tài liệu của bạn lớn hơn sản phẩm cuối cùng.

Chuyển cài đặt Màu sang CMYK

Thông thường, khi đang tạo một tệp mới, định dạng màu sẽ là Đỏ Lục Lam, hay được gọi là RGB. Tuy nhiên, đối với công việc in ấn, bạn cần thay đổi cấu hình thành CMYK, viết tắt của Cyan Magenta Yellow Black. Và có một lý do rất cụ thể tại sao.

Trong in ấn, nhiều màu sắc được sử dụng hơn trong không gian kỹ thuật số. Với mỗi màu bổ sung, nhiều ánh sáng được hấp thụ để tạo ra một màu mới. Nhưng với mực CMYK, những màu đó có xu hướng đậm hơn khi chúng được trộn với nhau. Nếu bạn trộn Cyan, Magenta và Yellow với nhau, bạn sẽ không nhận được màu đen thực sự; thay vào đó, bạn sẽ có màu nâu rất đậm.

Trong khi đó, RGB thì ngược lại với CMYK. Khi ba màu được kết hợp, bạn sẽ không có màu tối — thay vào đó, bạn có màu trắng. Vì RGB cho phổ màu sáng hơn CMYK nên khi in định dạng màu này, màu sẽ tối và lẫn lộn. Chắc chắn không giống như bạn đã thấy trên màn hình của bạn!

Đảm bảo thiết kế biển quảng cáo ở định dạng phù hợp

Cuối cùng, khi bạn đã sẵn sàng gửi tác phẩm nghệ thuật của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đang gửi qua định dạng tệp mà chúng tôi có thể sử dụng. Các sản phẩm của Adobe chẳng hạn như tệp Photoshop và Illustrator hoặc Canva rất phù hợp cho thiết kế biển quảng cáo!

Tuy nhiên, đừng gửi các tệp Microsoft Word hoặc PowerPoint. Máy in không thể xử lý đúng các định dạng này.

Ngoài ra, hãy chú ý đến kích thước tệp của bạn. Tệp không được vượt quá 100 MB. Nếu tệp của bạn nhiều hơn, hãy gọi cho chúng tôi và chúng tôi sẽ giúp bạn.

Dịch vụ thiết kế biển quảng cáo tại Quảng cáo Hoàng Ngân

Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn với thiết kế của mình, chúng tôi có thể trợ giúp! Tại Quảng cáo Hoàng Ngân, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí với mọi đơn đặt hàng. Để biết thêm thông tin hoặc để bắt đầu quá trình thiết kế, hãy liên hệ với Quảng cáo Hoàng Ngân ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *