Hướng Dẫn Xây Dựng Thương Hiệu Nhà Hàng Để Có Hình Ảnh Nổi Bật

Lưu ý khi lắp đặt biển quảng cáo

Xây dựng thương hiệu nhà hàng là trụ cột định hình trải nghiệm ăn uống. Nó xoay quanh việc chọn một hỗn hợp các yếu tố cụ thể để biến doanh nghiệp của bạn thành một thứ gì đó hơn thế nữa. Phần quan trọng nhất trong việc xây dựng thương hiệu cho một nhà hàng liên quan đến việc thiết lập một hình ảnh xác định trái tim và linh hồn của cơ sở của bạn.

Khái Niệm Chiến Lược Xây Dựng Thương Hiệu Nhà Hàng

Hãy coi đây là hướng dẫn về nhiều khái niệm hữu ích về cách xây dựng thương hiệu cho một nhà hàng. Chúng tôi sẽ đề cập đến các yếu tố cần thiết để tạo và nâng cao hình ảnh thương hiệu của bạn. Từ biển hiệu xây dựng đến xây dựng thương hiệu logo nhà hàng, hãy khám phá các yếu tố xây dựng thương hiệu khác nhau ảnh hưởng đến danh tiếng nhà hàng của bạn như thế nào. Đọc dưới đây để tìm ra những vấn đề này.

Hình ảnh và bản sắc thương hiệu nhà hàng

Nhà hàng của bạn vượt xa những món ăn bạn cung cấp. Định hình một hình ảnh đáng tin cậy cho công ty của bạn là nền tảng của việc xây dựng thương hiệu cho một nhà hàng. Cung cấp trải nghiệm dễ dàng với các biển báo cột điện tìm đường hoặc thiết lập liên lạc thông qua các biển hiệu hấp dẫn ở sảnh . Nâng cao kinh nghiệm ăn uống là rất quan trọng trong việc tăng doanh thu .

Xác định các giá trị của bạn và hiển thị chúng bằng cách in khổ lớn . Hãy thể hiện bản thân với thế giới bằng cách làm cho những gì bạn cung cấp trở nên cực kỳ rõ ràng. Điều gì quan trọng nhất để đạt được thương hiệu nhà hàng nổi bật? Đọc tiếp!

 • Sứ mệnh và giá trị

Trước khi bạn công bố thương hiệu của mình, trước tiên bạn phải lập kế hoạch hoàn hảo cho nó. Có một tuyên bố sứ mệnh cấu thành bước đầu tiên để làm cho niềm tin cốt lõi của bạn được biết đến. Nó cũng sẽ giúp ích cho chiến lược xây dựng thương hiệu nhà hàng của bạn.

 • Tính cách thương hiệu

Đến thời điểm này, khách hàng của bạn sẽ bắt đầu gắn kết với doanh nghiệp của bạn. Bắt đầu bằng cách giới thiệu công ty của bạn với phẩm chất con người. Bạn nói gì và bạn xuất hiện như thế nào? Bạn vui vẻ hay nghiêm túc? Bạn đang phấn khích hay bình tĩnh? Những đặc điểm này kết hợp với nhau để tạo thành tính cách thương hiệu của bạn.

 • Thị trường mục tiêu 

Giai đoạn này có thể phụ thuộc vào vị trí của cơ sở của bạn. Ví dụ: nếu nhà hàng của bạn ở gần khu thương mại sầm uất, bạn sẽ phục vụ những người không có nhiều thời gian rảnh rỗi.

Xây dựng thương hiệu nhà hàng phong cách hiện đại cho khu ẩm thực FaMoChil
 • Giai điệu của thương hiệu

Về bản chất, nếu bạn là một công ty, có lẽ bạn sẽ muốn sử dụng một kiểu chữ cổ điển, quyết đoán hơn. Nếu thương hiệu của bạn nổi tiếng, bạn nên kết hợp nó với màu đậm. Biển hiệu kinh doanh là một khía cạnh khác để phù hợp với dự án xây dựng thương hiệu nhà hàng của bạn.

 • Kiểu chữ

Kiểu chữ bao gồm các phông chữ bạn chọn và cách bạn sử dụng chúng trong thiết kế của mình. Nó truyền đạt danh tính của bạn với tư cách là một công ty cũng như các dịch vụ của bạn. Đảm bảo rằng các chủ đề bạn chọn nhất quán với chiến lược xây dựng thương hiệu nhà hàng của bạn.

 • Bảng màu 

Hiểu tâm lý màu sắc sẽ giúp bạn tìm ra cách để tác động đến quyết định mua hàng của mọi người. Chọn một màu thương hiệu và bao phủ mọi thứ bằng màu đó – thiết kế logo, thiết kế ngoại thất và nội thất và thậm chí cả thực đơn của bạn.

Thiết kế thương hiệu nhà hàng Himalayan Cuisine của Tara với các tính năng treo

Yếu tố thiết kế thương hiệu nhà hàng

Bắt đầu thiết kế các yếu tố xây dựng thương hiệu chính của bạn sau khi bạn xác định sứ mệnh rõ ràng và thiết lập phong cách kinh doanh. Hãy nghĩ ra các phương pháp khác nhau để thiết kế thương hiệu nhà hàng. Lập kế hoạch mọi thứ phù hợp, từ mặt tiền và thực đơn cho đến phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Hãy kiểm tra các yếu tố này!

Logo nhà hàng xây dựng thương hiệu

Một hình ảnh có thể nhận ra ngay lập tức có thể giúp người qua đường nhớ bạn đang ở đâu khi họ tìm kiếm bạn vào lần tới. Không còn nghi ngờ gì nữa, đó là món ăn tuyệt vời của bạn khiến thực khách quay trở lại. Họ có thể không biết thực đơn của bạn có những món gì hay món ăn của bạn ngon như thế nào, nhưng nếu họ thấy thương hiệu biểu tượng nhà hàng hấp dẫn, họ sẽ ghé thăm để tìm hiểu.

Chọn kiểu chữ có chân cổ điển trên nền đơn sắc để thể hiện gu thẩm mỹ vượt thời gian. Sự kết hợp giữa màu đen và vàng trên nhãn hiệu logo nhà hàng của bạn sẽ là một chi tiết sang trọng được thấy trên thực đơn và danh thiếp. Bạn có vô số cách để biến ý tưởng xây dựng thương hiệu nhà hàng của mình thành tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn, vì vậy hãy cẩn thận khi lựa chọn.

Các yếu tố thiết kế khác của thương hiệu logo nhà hàng tuyệt vời bao gồm các dấu hiệu 3D đánh vần tên công ty của bạn. Để làm cho biểu trưng của bạn hiển thị suốt ngày đêm, hãy thêm một số tùy chọn chiếu sáng. Bảng hiệu hộp đèn hoạt động tốt nhất để tạo khả năng hiển thị vào ban đêm và thu hút khách truy cập của bạn vào cuối giờ.

Xây dựng thương hiệu nhà hàng Agave Azul với các yếu tố thiết kế được chiếu sáng

Thương hiệu tường nhà hàng

Nếu người đi bộ là khách hàng chính của bạn, bạn sẽ cần tìm cách lôi kéo họ bước vào. Còn cách nào tốt hơn để thực hiện điều này hơn là xây dựng thương hiệu trên tường nhà hàng có một không hai? Mọi thứ bạn đã lên kế hoạch cho chiến lược xây dựng thương hiệu nhà hàng của mình nên được thể hiện rõ ràng trên các bức tường bên ngoài và bên trong.

Nâng cấp thương hiệu trên tường nhà hàng của bạn bằng tác phẩm nghệ thuật chất lượng như phòng trưng bày với màu sắc của thương hiệu trên mặt tiền của bạn. Sử dụng bảng hiệu sáng lên cho tên nhà hàng của bạn. Mô tả các cảnh trong lịch sử của bạn là một ý tưởng khác cho danh sách kiểm tra thương hiệu nhà hàng của bạn. Một ý tưởng phổ biến là xây dựng thương hiệu cho trần nhà cùng với các bức tường bằng cách duy trì một chủ đề nhất quán.

Các ví dụ về thương hiệu nhà hàng trang nhã tạo ra các thiết kế phù hợp với đối tượng cụ thể. Một quán ăn dành cho người ăn chay có thể trang trí tường và trần nhà bằng những ý tưởng xây dựng thương hiệu nhà hàng xanh. Một nhà hàng bít tết có thể kết hợp hình ảnh thịt trong thiết kế của nó.

Thiết kế thương hiệu nhà hàng Spotless Burgers với các yếu tố bằng gỗ và cỏ

Xây dựng thương hiệu địa điểm nhà hàng tổng thể 

Nghiên cứu cho thấy 91% những người từng đến nhà hàng cho rằng bầu không khí của nhà hàng có vai trò quyết định trong việc họ có quay lại cùng một địa điểm hay không. Cả thương hiệu không gian bên trong và bên ngoài đều có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của nhà hàng.

xây dựng thương hiệu bên ngoài

Không có giải pháp duy nhất cho ý tưởng xây dựng thương hiệu nhà hàng bên ngoài. Với sự thay đổi mới nhất trong xu hướng, bạn có thể sẽ có rất nhiều câu hỏi về những gì phù hợp với mình. 

 • Các mặt hàng thương hiệu nhà hàng: Các mặt hàng thiết kế rõ ràng là một lời nhắc nhở về vị trí của bạn. Sử dụng các chữ cái kênh để làm cho nó dễ thấy hơn và thu hút nhiều khách hàng hơn. Chúng táo bạo, được chiếu sáng và hấp dẫn.
 • Ăn uống ngoài trời: Theo một nghiên cứu, một sân hiên đơn giản bên ngoài nhà hàng có thể tăng doanh thu lên ba mươi phần trăm . Ăn uống ngoài trời có liên quan đến khẩu vị, vì vậy nhiều người liên tưởng việc dùng bữa ngoài trời với sự tươi mát.
 • Thực đơn ngoài trời: Thu hút sự quan tâm của những người đi ngang qua cơ sở của bạn bằng cách thiết lập bảng bánh sandwich . Chúng được các chủ nhà hàng yêu thích để thay đổi thông báo hàng ngày. Chúng có thể liên quan đến các chương trình khuyến mãi cho các bữa ăn khác nhau, các sự kiện hoặc các thay đổi khác.

 

Hiển thị thương hiệu Hollywood Pizza Cafe với tên và logo của công ty

xây dựng thương hiệu nội thất

Xây dựng thương hiệu nội thất là bước cuối cùng để tìm ra cách xây dựng thương hiệu cho một nhà hàng. Nó nên bổ sung cho thương hiệu bên ngoài và mang nó vào bên trong. Đưa ra quyết định dựa trên sắc thái màu sắc, bản sắc trực quan và hình ảnh thương hiệu của bạn.

 • Đồ họa chất lượng: Thiết kế thân thiện với môi trường kết hợp cùng cốt truyện, kiểu chữ, màu sắc và hình ảnh để hiển thị thông điệp thương hiệu ở mọi nơi. Đề can tường nội thất thường bao gồm nghệ thuật tùy chỉnh chỉ ra thương hiệu nhà hàng sáng tạo. Chúng cũng bao gồm các yếu tố tìm đường để chỉ đường cho khách hàng xung quanh cơ sở.
 • Trình bày món ăn gọn gàng: Khách hàng không thể không chụp ảnh món ăn của họ và gắn thẻ nhà hàng của bạn trước khi thưởng thức món ăn của họ. Làm cho món ăn của bạn trở nên nổi bật trên Instagram và để chúng thay bạn nói.
 • Trang phục nhân viên đẹp: Xây dựng thương hiệu nhà hàng đẹp bao gồm khái niệm nhân viên đại diện cho nhà hàng của bạn. Việc lựa chọn trang phục nên phù hợp với thông điệp thương hiệu tổng thể.

 

Thiết kế thương hiệu quán bar với đèn chiếu sáng và hình ảnh mô tả cây thùa

Tài liệu in có thương hiệu

Thiết lập hình ảnh thương hiệu trên các tài liệu in ấn như menu, ảnh nội thất và vật phẩm quảng cáo. Những tài sản thiết kế thương hiệu nhà hàng này có thể hoạt động như một nhân viên bán hàng thầm lặng và nâng cao thương hiệu cả bên trong lẫn bên ngoài.

 • Hình ảnh nội thất dễ chịu 

Treo một số bức ảnh trong khu vực ăn uống để thiết lập bầu không khí. Chụp ảnh bất kỳ lễ kỷ niệm nào được tổ chức tại cơ sở của bạn và treo chúng lên.

 • thiết kế thực đơn đẹp

Đặt thực đơn trông chuyên nghiệp nếu bạn muốn tạo một thiết kế thương hiệu nhà hàng trôi chảy. Cung cấp cho khách của bạn bản xem trước với màu sắc, hình ảnh và kiểu chữ đẹp mắt.

 • Nội dung quảng cáo tùy chỉnh

Nếu danh tiếng là thứ bạn tìm kiếm, hãy làm nổi bật thương hiệu của bạn bằng các vật phẩm quảng cáo được thiết kế riêng. Chúng có thể bao gồm bút, mũ lưỡi trai và áo phông có in tên công ty hoặc logo của bạn trên đó. Các mặt hàng hiệu quả nhất là các biểu ngữ quảng cáo có hình ảnh các món ăn ngon của bạn. Bao gồm giờ làm việc và địa điểm của bạn để khách hàng biết khi nào bạn mở cửa.

Xây dựng thương hiệu nội thất nhà hàng với các bản in pizza lớn

Thiết Kế Thương Hiệu Trực Tuyến

Khách hàng rất có thể sẽ tương tác với bạn trực tuyến trước khi truy cập. Họ sẽ xem trước bầu không khí và ẩm thực của bạn, vì vậy đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của sự hiện diện trực tuyến chỉ huy.

 • trang web đáng tin cậy

Giữ ý tưởng xây dựng thương hiệu nhà hàng của bạn nhất quán trong khi kết hợp các yếu tố cần thiết. Giới thiệu nhân viên của bạn để mọi người biết ai đang phục vụ họ. Cung cấp thực đơn của bạn trực tuyến để cho phép khách hàng tiềm năng biết bạn chuyên về loại món ăn nào và bạn sẽ tính phí bao nhiêu cho họ.

 • Truyền thông xã hội

Đây là nơi các ví dụ về thương hiệu nhà hàng tuyệt vời tỏa sáng. Đặt âm thanh mời thông qua phương tiện truyền thông xã hội và luôn phản hồi các nhận xét của từng cá nhân. Đừng bỏ qua màu sắc thương hiệu của bạn trong khi lập kế hoạch ý tưởng xây dựng thương hiệu nhà hàng của bạn. Năng động và dễ đối phó: đây là điều mà mọi người đang tìm kiếm.

 • Hình ảnh thực phẩm đại diện

Ảnh do nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chụp hoặc trên thiết bị công nghệ cao có thể là yếu tố quảng bá hàng đầu cho thương hiệu nhà hàng tốt nhất. Để mọi người khao khát món ăn bạn làm bằng cách tải lên những bức ảnh món ăn ngon miệng.

Trộn các loại thực phẩm và món ăn khác nhau

Mong muốn có biển báo nổi bật để tạo thương hiệu nhà hàng hiện đại? Liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi và nhận báo giá và tư vấn miễn phí ! Chúng tôi cũng sẽ cung cấp dịch vụ sản xuất và lắp đặt cho vị trí chính xác!

Ý Tưởng Xây Dựng Thương Hiệu Nhà Hàng Cho Các Địa Điểm Khác Nhau

Hãy tiếp tục đọc nếu bạn đang khao khát những ý tưởng xây dựng thương hiệu nhà hàng thành công hoặc muốn biết cách đổi thương hiệu cho một nhà hàng. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng xây dựng thương hiệu nhà hàng cho các cơ sở công cộng khác nhau.

Ý tưởng xây dựng thương hiệu quán bar

Tất cả các quán bar phải lập kế hoạch cẩn thận cho việc xây dựng thương hiệu quán bar của họ để tạo ra trải nghiệm độc quyền. Nếu khách hàng nhớ logo kiểu cocktail của bạn, thì bạn đang đi đúng hướng. Dưới đây là các khái niệm xây dựng thương hiệu thanh tuyệt vời để đạt được kết quả mà bạn mong muốn.

 • Khái niệm thiết kế hình chai

Muốn cả thế giới biết bạn cung cấp đồ uống kích thích vị giác? Sử dụng bảng hiệu nhà hàng liên quan đến đồ uống để xây dựng thương hiệu cho quán bar của bạn. Từ chai rượu tequila đến ly cocktail, mọi thứ đều có thể được làm nổi bật trong thiết kế thương hiệu quán bar của bạn.

 • báo giá thú vị

Sử dụng chữ vinyl để nâng cao thương hiệu quán bar của bạn. Trang trí những bức tường trống của bạn và chia sẻ những câu nói vui nhộn với khách hàng của bạn. Bạn có thể hiển thị cụm từ “Tiết kiệm nước, uống rượu”.

Thiết kế thương hiệu quán bar được chiếu sáng của The Liquor Fountain với những chai rượu vang

Sử dụng càng nhiều ý tưởng thiết kế nhà hàng này càng tốt để nâng cao tinh thần của nhân viên và nâng cao hình ảnh thương hiệu của bạn.

Ý tưởng xây dựng thương hiệu quán cà phê

Có hàng triệu quán cà phê trên khắp hành tinh, nghĩa là việc xây dựng thương hiệu quán cà phê phù hợp là rất quan trọng để mang đến cho cơ sở của bạn cơ hội phát triển. Thương hiệu độc đáo là điều khiến bạn khác biệt với tất cả những người còn lại.

 • thiết kế nhận dạng

Các ví dụ xây dựng thương hiệu nhà hàng hàng đầu cung cấp cà phê và bữa sáng hầu như luôn sử dụng phương châm của họ trong việc xây dựng thương hiệu quán cà phê của họ. Mẹo tốt nhất để xây dựng thương hiệu quán cà phê tuyệt vời là bán cà phê được đóng gói trong cốc giấy thân thiện với môi trường. Sử dụng các dấu hiệu tùy chỉnh để trang trí quán cà phê được chiếu sáng bằng đèn neon.

 • hiển thị điều hướng

Càng có nhiều màn hình tìm đường, thương hiệu quán cà phê của bạn càng trở nên dễ nhìn hơn. Sử dụng bảng chỉ dẫn tìm đường quy mô lớn để những người đi ăn nhà hàng tìm thấy bạn nhanh nhất có thể. Chọn gỗ cho thương hiệu quán cà phê của bạn để thể hiện rằng bạn đang đóng góp cho hành tinh này với tư cách là một thương hiệu xanh.

Thiết kế nội thất quán cafe chữ vàng

Ý tưởng xây dựng thương hiệu quán rượu

Không có gì nói “đặc biệt” như xây dựng thương hiệu quán rượu được cá nhân hóa do các thợ thủ công chuyên nghiệp tạo ra. Bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng? Tìm nó dưới đây!

 • Bức tường graffiti tùy chỉnh

Ý tưởng xây dựng thương hiệu nhà hàng này hoạt động tốt nhất cho những ai muốn biết quy trình sản xuất bia được thực hiện như thế nào. Có một bức tường graffiti với hình ảnh hiển thị từng giai đoạn sản xuất. Làm sáng tỏ những nguyên liệu bạn sử dụng để đạt được hương vị tinh tế đó và các quy trình phức tạp để tạo ra loại đồ uống ngon nhất từ ​​​​trước đến nay! Xây dựng thương hiệu là tạo ra những kỷ niệm vui vẻ trong một môi trường tốt đẹp. Đây là một trong những khái niệm xây dựng thương hiệu quán rượu hiệu quả nhất để thực hiện.

 • Khu vui chơi giải trí

Nếu không có không gian thích hợp để vui chơi, trải nghiệm xây dựng thương hiệu quán rượu sẽ không đầy đủ. Một khu trò chơi đẹp mắt với bàn bi lắc và túi đậu hoạt động tốt. Sử dụng đề can tùy chỉnh để quảng cáo cho một đêm theo chủ đề sắp tới là phương pháp phù hợp để nhắm mục tiêu đến một nhóm khách hàng cụ thể!

Tóm lại, phát triển một chiến lược xây dựng thương hiệu nhà hàng hiệu quả nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Nếu được triển khai đúng cách, doanh nghiệp của bạn sẽ là một phần phát triển mạnh của ngành khách sạn.

Hiển thị thương hiệu quán rượu trong hình dạng của một ly bia được thắp sáng

Lấy cảm hứng xây dựng thương hiệu nhà hàng do các nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo ra. Hãy tìm ý tưởng và bắt đầu hoạch định chiến lược xây dựng thương hiệu hoàn hảo của bạn ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *